Kiến Thức In Ấn

Một số vai trò của in ấn trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Các hoạt động in ấn như: in bao thư, in giấy, in lịch,… hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của con người, cung cấp những sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Và trong hoạt động kinh doanh, công nghệ in ấn còn đóng vai trò đắc lực hơn nữa: không những giúp giảm thiểu chi phí sản xuất, đẩy mạnh hiệu xuất kinh doanh mà còn giúp nâng cao giá trị sản phẩm. 
 
 
Vai trò in ấn trong kinh doanh sản phẩm
Công nghệ in ấn đã được sử dụng rộng rãi trong đời sống
 
Con người đã tiến hành các hoạt động in ấn của mình từ những năm 100 trước Công nguyên, do nhu cầu lưu trữ thông tin để truyền lại cho các thế hệ sau. In ấn bắt đầu xuất hiện tại Trung Quốc vào thời Tần Hán với phương thức cực kì thô sơ: sử dụng giấy than. Sau này, việc in ấn đã được tiến hành quy mô hơn, nhưng vẫn chủ yếu được làm thu công như khắc lên gỗ, lên đá sau đó sao lưu lại vào các chất liệu khác. Công nghệ in thực sự có bước đột phá với những phát minh của người Châu Âu: năm 1448, Johann Gutenberg đã tạo ra bản in rời các chữ cái bằng kim loại, sử dụng mực in dầu tạo nên các bản in đậm nét, tinh xảo, bền màu hơn. Nhờ phát minh này, con người đã được chuyển sang một thời kì mới, một nền văn minh mới: văn minh truyền thông.
 
Ngày nay, hoạt động in ấn được hiểu là quá trình tạo ra chữ và tranh ảnh trên các chất liệu nền như giấy, vải, nhựa hay kim loại. Với mỗi loại chất liệu, người ta sẽ sử dụng các loại mực in khác nhau để đảm bảo độ chính xác và bền màu cho sản phẩm. Công nghệ in thường được biết đến trong lĩnh vực xuất bản với các ấn phẩm báo, tạp chí, lịch.
 
Tuy nhiên, ngày nay việc in ấn đã được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp khác nhau, từ sản xuất máy bay, xe hơi, đến hàng tiêu dùng, thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm,… Chỉ tính riêng việc sản xuất các loại bao bì sản phẩm thì công nghệ in đã đem lại những lợi ích lớn cho các doanh nghiệp. Ví dụ, bao bì thực phẩm không chỉ có tác dụng bảo quản, lưu giữ thực phẩm mà còn có chức năng làm đẹp, cung cấp thông tin, quảng bá thương hiệu.
 
Vai trò in ấn trong kinh doanh
Chất liệu in được ưu chuộng nhất hiện nay là bìa carton
 
Ngoài ra, với lợi thế của việc in trên giấy và các chất liệu làm bằng giấy dễ dàng hơn nhiều so với in trên nhựa hay kim loại khiến cho các nhà sản xuất ưu tiên sử dụng bao bì bằng giấy, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Theo các doanh nghiệp in thì chất liệu in được ưu chuộng nhất hiện nay là bìa carton vì đảm bảo độ cứng cần thiết và ưu điểm in thùng carton giá rẻ hơn so với các chất liệu khác. Ngoài ra, với thùng carton thì việc đóng gói, bảo quản, vận chuyển trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Cùng với sự phát triển đa dạng của các ngành công nghiệp, công nghệ in cũng theo đó mà phát triển không ngừng với nhiều xu hướng như: in lares, in ma trận điểm, in phun, in offset và gần đây nhất là công nghệ in 3D. Chắc hẳn rằng, trong thời gian tới công nghệ in ấn sẽ có nhiều cải tiến để phục vụ tốt hơn nữa những yêu cầu của con người.
Hot!
Các Tin Khác

Quảng cáo

Kiến Thức In Ấn

20/03/2018

Quy trình sản xuất bao bì giấy giá rẻ tphcm

BestPrint là công ty chuyên thiết kế, in ấn các loại bao bì giấy, in bao bi giay bac với kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm
11/03/2018

In bao bì giấy đẹp giá rẻ tại TPHCM

Việc sử dung bao bì giấy hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến và dần thay thế cho việc sử dụng bao bì bằng nilon. Vậy đâu là lí do khiến bao bì giấy ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng như vậy?
15/12/2014

Mở rộng thị trường in ấn

Những năm gần đây, loại hình dịch vụ in ấn bao bì sản phẩm đang nở rộ ở thị trường Việt Nam và không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, nhiều doanh nghiệp đã mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước khác.

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY IN BAO BÌ ĐẸP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẠNH TRANH