Kiến Thức In Ấn

Loại hình quảng cáo nào hiệu quả nhất hiện nay?

Để giới thiệu sản phẩm mới tới người tiêu dùng, các nhà hoạch định marketing bắt buộc phải có chiến lược marketing đúng đắn mới có thể quảng bá hiệu quả sản phẩm đó. Chúng ta cùng tìm hiểu một số loại hình quảng cáo đang được ứng dụng phổ biến hiện nay như in bao thư, túi giấy, hộp giấy, truyền hình, báo giấy, báo mạng, radio… để đánh giá xem đâu mới là loại hình quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay.
 
 
- Báo giấy là kênh truyền thông lâu đời và khá cũ, thậm chí, khi báo mạng lên ngôi người ta đã từng dự đoán trong tương lai gần, báo giấy có thể mất đi lượng khách hàng tiềm năng lớn và phá sản. Tuy nhiên, hiện nay, loại hình báo giấy vẫn có chỗ đứng nhất định trong thị trường báo chí nói riêng và truyền thông nói chung. Nhưng nhìn nhận thực tế, sức hút marketing từ báo giấy suy giảm rất nhiều. Nếu trước đây, khi các kênh truyền thông khác chưa phát triển, chỉ một mẩu quảng cáo nhỏ trên báo giấy cũng đủ khiến sản phẩm được hàng ngàn người tiêu dùng biết đến, và chi phí quảng cáo khi đó rất cao. Còn bây giờ, dù quảng cáo ở trang nhất, hoành tráng thì nó cũng không còn được quan tâm nhiều nữa.
 
Các mẫu túi giấy carton đẹp
Loại hình quảng cáo thương hiệu hiệu quả nhất hiện
 
- In ấn: Mặc dù ngành in đã ra đời từ rất nhưng đến nay, các doanh nghiệp mới bắt đầu tận dụng in ấn trong chiến lược marketing như in bao thư, cataloge, brochure, hộp giấy, túi giấy nghệ thuật… để quảng bá sản phẩm. Các hình thức in ấn trên đều là những sản phẩm nhận diện thương hiệu quan trọng giúp khách hàng biết đến và tin tưởng vào doanh nghiệp. Bởi, nếu các loại hình quảng cáo trên chỉ đánh và thị giác và thính giác, thì in ấn có thể khiến họ chạm được vào hiện vật, lưu giữ làm kỷ niệm nếu doanh nghiệp in ấn theo phong cách nghệ thuật, chuyên nghiệp. 
 
- Truyền hình là loại hình báo chí song hành cùng báo giấy nhưng nó nhiều tính năng và hấp dẫn hơn. Người tiêu dùng dễ dàng bị đánh lừa bởi những “câu chuyện quảng cáo” 30s trên truyền hình và họ tin vào điều đó và chỉ với 30s trong giờ vàng, các doanh nghiệp phải bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí cả tỉ đồng cho thời lượng quảng cáo đó.
Tuy nhiên, sức hút truyền hình đã suy giảm nhiều khi mà có quá nhiều kênh truyền hình quảng cáo ra đời. Người tiêu dùng không còn tin vào những công dụng “thần thánh” mà sản phẩm mang lại khi bản thân họ đã bị “lừa” một lần. Các kênh quảng cáo trên các cáp kỹ thuật số trở nên lỗi thời và tạo hiệu ứng thấp hơn các loại hình quảng cáo khác.
 
Bao thư chất lượng
Túi giấy nghệ thuật
 
- Tạm gác lại giải pháp marketing trong in ấn như in thùng carton giá rẻ, bao thư, hộp giấy hay truyền hình, báo giấy… chúng ta cùng tìm hiểu về loại hình quảng cáo qua radio. So với 2 loại hình truyền thống như báo giấy và truyền hình, rõ ràng radio thua xa về hiệu ứng quảng cáo. Radio tác động vào thính giác vì vậy nó khiến người tiêu dùng rất dễ quên và khó hình dung. Từ đó họ khó nhận biết được mẫu mã sản phẩm trông như thế nào để có thể tìm kiếm và mua sắm.
 
Với những ưu nhược điểm về các loại hình quảng cáo phân tích ở trên cho thấy, tùy thuộc vào chi phí của doanh nghiệp, khách hàng và nhu cầu, đối tượng quảng cáo sản phẩm mà chúng ta sử dụng loại hình quảng cáo cho phù hợp. Ví dụ, nếu kinh tế eo hẹp nhưng lại muốn quảng cáo hiệu quả có thể sử dụng dịch vụ in thùng carton giá rẻ hay cao cấp, in cataloge, brochure… còn nếu kinh phí lớn hơn có thể sử dụng quảng cáo trên truyền hình, đặc biệt vào giờ vàng.
 
Lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp chính là giải pháp marketing thông minh mà khách hàng cần phải cân nhắc.
Hot!
Các Tin Khác

Quảng cáo

Kiến Thức In Ấn

20/03/2018

Quy trình sản xuất bao bì giấy giá rẻ tphcm

BestPrint là công ty chuyên thiết kế, in ấn các loại bao bì giấy, in bao bi giay bac với kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm
11/03/2018

In bao bì giấy đẹp giá rẻ tại TPHCM

Việc sử dung bao bì giấy hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến và dần thay thế cho việc sử dụng bao bì bằng nilon. Vậy đâu là lí do khiến bao bì giấy ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng như vậy?
15/12/2014

Mở rộng thị trường in ấn

Những năm gần đây, loại hình dịch vụ in ấn bao bì sản phẩm đang nở rộ ở thị trường Việt Nam và không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, nhiều doanh nghiệp đã mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước khác.

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY IN BAO BÌ ĐẸP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẠNH TRANH