Kiến Thức In Ấn

Kinh nghiệm thiết kế bìa sách ấn tượng

Không chỉ dịch vụ in hộp giấy cao cấp, túi giấy, thùng carton, bao thư được nhiều người dùng sử dụng mà dịch vụ in bìa sách cũng đang trở thành “điểm nóng” trong lĩnh vực in ấn. Bìa sách ấn tượng cũng đã mang tới 50% thành công cho tác giả, vì vậy, thiết kế và in ấn bìa sách cực kỳ quan trọng trong việc thu hút độc giả.
 
 
Vậy thiết kế bìa sách như thế nào thì để lại ấn tượng cho độc giả? Dưới đây là một vài chia sẻ mời các bạn tham khảo:
 
1. Sử dụng màu sắc hợp lý
 
Màu sắc là điều đầu tiên “đập” vào mắt độc giả. Màu sắc cũng có những tác động nhất định tới sự lựa chọn của người mua, vì vậy, màu sắc phải được sử dụng một cách hợp lý, phù hợp với nội dung và tâm lý người dùng. Điều này khá giống với quy trình chọn màu trong thiết kế in hộp giấy cao cấp đúng không.
 
In sách cao cấp
Màu sắc được thiết kế hài hòa giữa những quyễn sách
 
Nếu bạn chọn màu cho cuốn sách kì bí thì màu sắc cũng phải nhuốm màu bí ẩn để kích thích thị giác người mua, ngược lại, một cuốn sách viết cho tuổi mộng mơ, màu sắc cũng nên tươi sáng, thơ mộng, nhiều hi vọng như màu xanh, hồng, cam, tím.
 
Ngoài ra, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong bìa sách, điều này chỉ khiến người mua bị rối mắt và không hiểu được nội dung bên trong sách.
 
2. Sử dụng hình ảnh minh họa thông minh
 
Hình ảnh minh họa quyết định tới 50% sự thành công của bìa sách. Nhiều độc giả tin rằng, hình ảnh trong bìa sách sẽ ám chỉ nhân vật và câu chuyện trong sách, vì vậy, hình ảnh càng gợi trí tò mò thì nó càng đạt được thành công trong việc chinh phục độc giả. Điều này khá khác với lĩnh vực in thùng carton giá rẻ hay hộp giấy, túi giấy, vì hình ảnh chủ yếu là logo, nếu có thì thêm hoa văn mà thôi.
 
In sách giá rẻ
Hình ảnh, logo càng gợi trí tò mò thì nó càng đạt được thành công
 
Một lưu ý thú vị khác, nếu cuốn sách đó đã quá nổi tiếng và được dựng thành phim chẳng hạn, bạn có thể tận dụng các nhân vật chính trong phim để thiết kế bìa sách. Đây cũng là cách để đem đến sự ấn tượng cho độc giả.
 
3. Font chữ nghệ thuật
 
Trong in thùng carton giá rẻ, hộp giấy, túi giấy, bao bì sản phẩm,… font chủ yếu là font chữ đơn giản, dễ nhìn, tránh hiểu lầm hoặc quá trừu tượng thì in ấn bìa sách lại hoàn toàn khác. Nếu bạn đứng trước một kệ sách trong cửa hàng, bạn sẽ hoàn toàn thích thú với các loại font chữ in trên bìa sách. Font chữ nên được thiết kế nghệ thuật, khéo léo, tinh tế phù hợp với nội dung sách, hình ảnh minh họa và màu sách.
 
Nếu nội dung về tuổi trẻ, font chữ cũng nên nhẹ nhàng, cá tính hoặc bay lượn như mang theo hoài bão tuổi trẻ, còn nội dung là những câu chuyện trinh thám, đường nét font chữ cần mạnh mẽ, nhất quán.
Hot!
Các Tin Khác

Quảng cáo

Kiến Thức In Ấn

20/03/2018

Quy trình sản xuất bao bì giấy giá rẻ tphcm

BestPrint là công ty chuyên thiết kế, in ấn các loại bao bì giấy, in bao bi giay bac với kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm
11/03/2018

In bao bì giấy đẹp giá rẻ tại TPHCM

Việc sử dung bao bì giấy hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến và dần thay thế cho việc sử dụng bao bì bằng nilon. Vậy đâu là lí do khiến bao bì giấy ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng như vậy?
15/12/2014

Mở rộng thị trường in ấn

Những năm gần đây, loại hình dịch vụ in ấn bao bì sản phẩm đang nở rộ ở thị trường Việt Nam và không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, nhiều doanh nghiệp đã mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước khác.

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY IN BAO BÌ ĐẸP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẠNH TRANH