Kiến Thức In Ấn

6 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giấy in offset

Giấy là nguyên liệu chính trong in ấn, đặc biệt là in offset. Về cơ bản, chất liệu giấy thế nào thì sẽ cho ra đời sản phẩm in bao thư, hộp giấy, túi giấy như thế. Do đó, trong quá trình in ấn, để cho ra đời sản phẩm tốt, người thợ phải nắm được một vài tiêu chuẩn cơ bản về giấy in như sau:
 
 
1. Độ tro
 
Hay còn gọi là lượng tro thu được sau khi người thợ đốt giấy. Thông qua độ tro, chúng ta có thể đánh giá được giấy in thuộc loại thông thường hay cao cấp. Đây cũng là phương pháp thử phổ biến trong ngành in mà không phải ai cũng biết đến. Thông thường, độ tro của giấy sẽ là 18-23%.
 
Độ tro của giấy in
Độ tro của giấy giúp kiểm tra chất lượng giấy in trước khi in ấn
 
2. Độ ẩm của giấy
 
Hay đó chính là lượng nước có trong giấy. Độ ẩm của giấy rất quan trọng vì nó quyết định không nhỏ vào sự thành bại của việc in ấn. Do trong quá trình in, sấy, nếu độ ẩm không đạt yêu cầu có thể khiến giấy bị cong, khô, làm hỏng quá trình in. Đặc biệt là trong việc in bao thư, túi giấy, hộp giấy cao cấp. Vì vậy, trước khi in, thợ in thường phải test thử độ ẩm của giấy để đảm bảo quá trình in không xảy ra bất cứ lỗi nào. 
 
3. Tính ổn định kích thước của giấy
 
Một số loại giấy sẽ bị tác động bởi thời tiết, môi trường, vì vậy mà kích thước sẽ thay đổi theo. Có thể to hơn hoặc nhỏ hơn tùy theo tác động. Tuy nhiên, loại giấy chất lượng thì khác. Nó hoàn toàn không bị tác động khách quan làm thay đổi kích thước. Vì vậy, nó cũng đảm bảo tính ổn định trong quá trình in ấn. Các loại giấy này thường để sản xuất in túi giấy, hộp giấy hoặc trong một vài trường hợp dùng để in thùng carton giá rẻ.
 
Tính ổn định của giấy in
Tính ổn định của giấy in mang tính chất quan trọng trong ngành in ấn hiện nay
 
4. Độ chịu bục
 
In thùng carton giá rẻ, thợ in không đặt nặng vấn đề về độ sáng, độ nhẵn mà quantâm nhiều tới độ chịu bục của chất liệu giấy. Vì đây là sản phẩm yêu cầu khả năng chịu lực cao để chứa nhiều đồ vật bên trong, nếu độ bục quá yếu thì nó không đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, giấy phải có độ chịu bục lớn để hoàn thành công đoạn cấn bế. Đây là công đoạn hết sức quan trọng, nó quyết định sự sống còn của sản phẩm. Chỉ cần độ bục yếu thì ngay lập tức nứt đường cấn bế. Trong trường hợp này, thợ in có thể phải in ấn lại từ đầu.
 
5. Độ chịu kéo
 
Ngoài độ chịu bục, giấy tốt cũng cần phải có độ chịu kéo cao để tránh tình trạng bị đứt trong quá trình in ấn. 
 
6. Độ dãn dài
 
Độ dãn dài được đo vào thời điểm đứt của giấy. Ví dụ, khi bạn kéo giấy, giấy sẽ được giãn ra đến khi đứt, thì độ dãn dài được xác định vào thời điểm giấy bị đứt. Độ dãn dài càng cao thì chất lượng giấy càng tốt, đảm bảo tiêu chuẩn trong in ấn.
Hot!
Các Tin Khác

Quảng cáo

Kiến Thức In Ấn

20/03/2018

Quy trình sản xuất bao bì giấy giá rẻ tphcm

BestPrint là công ty chuyên thiết kế, in ấn các loại bao bì giấy, in bao bi giay bac với kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm
11/03/2018

In bao bì giấy đẹp giá rẻ tại TPHCM

Việc sử dung bao bì giấy hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến và dần thay thế cho việc sử dụng bao bì bằng nilon. Vậy đâu là lí do khiến bao bì giấy ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng như vậy?
15/12/2014

Mở rộng thị trường in ấn

Những năm gần đây, loại hình dịch vụ in ấn bao bì sản phẩm đang nở rộ ở thị trường Việt Nam và không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, nhiều doanh nghiệp đã mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước khác.

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY IN BAO BÌ ĐẸP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẠNH TRANH